Làm môi giới bất động sản tự do có dễ không ?

Làm môi giới bất động sản tự do có dễ không ?
Để sống lâu và làm giàu với nghề này không dễ không khó. Bạn như là 01 doanh nhân nhỏ làm stard up vậy.
  • Trước tiên bạn phải có kinh nghiệm làm sale ở công ty một thời gian để thấy mình ổn và tự tin về chuyên môn. Bạn phải chọn cho mình một phân khúc và khu vực nhất định mà mình thấy ok, không nên làm lan mang, phân khúc nào cũng làm, vị trí nào cũng chơi. Phải chuẩn bị tài chính cho trường hợp ít nhất 03 tháng không bán được sản phẩm nào.
  • Làm sale ở cty là bạn có thể chỉ đảm nhận một hay hai công đoạn ( marketing và bán hàng ). Làm sale tự do bạn phải chuẩn từ A-Z ( khai thác và thẩm định sản phẩm về chất lượng, giá cả, pháp lý…, marketing, bán hàng,đàm phán giá, làm thủ tục giao dịch, tư vấn vay ngân hàng,… ).
 • Làm ở công ty có lương, có hỗ trợ tiếp thị, có dựa hơi thương hiệu cty. Còn làm tự do bạn phải tự tạo uy tín cho mình trong giới ở khu vực của bạn, dĩ nhiên bạn không có lương (^^).
 • Phải tự lên kế hoạch ( theo KPI ) theo ngày, tuần, tháng và tự đề ra kỷ luật khắc khe trong công việc. Kế hoạch phải thực tế với năng lực bản thân, theo thời gian và tài chính của bạn. Đã lên kế hoạch là phải gắn thực hiện cho được ít nhất 80% khối lượng.
 • Phải biết sản phẩm của mình marketing ở đâu là hiệu quả và để ý chiến thuật đăng tin để có nhiều khách hàng xem, kết nối đồng nghiệp khu vực, làm quen với từng Ban quản lý, bảo vệ, … nếu bạn sale chung cư.
 • Làm sale tự do thực sự là tự do về thời gian và công việc hơn sale công ty, tuy nhiên nếu bạn buông thả, có sức ỳ thì sẻ khó cạnh tranh trên thị trường vì ngoài kia có hàng ngàn sale tự do trong Quận bạn làm. Đó là áp lực liên tục.
 • Phải lì trước các tình huống khó khăn như: 02 tháng không bán được hàng, bị bể kèo, bị hớt tay trên, bị chơi sau lưng, bị trên đè xuống, bị dưới chọt lên,.. 😆 hoặc thực tế là bị đang ngồi chơi xơi nước mùa Covid.
 • Sale công ty hoa hồng 10 đồng/1 sản phẩm bạn chỉ được khoảng 3-4 đồng, còn sale tự do bạn ẳm trọn 10 đồng nếu kèo đó bạn solo.
 • Giống sale công ty khi bạn làm tự do thì binh quý thần tốc, gặp mối là chốt ngay mặc dù hoa hồng bị san sẻ, đừng để lâu tránh trường hợp đêm dài lắm mộng, trừ khi bạn quá chắc về sản phẩn mình sale. Vì vậy hãy hợp tác với đồng nghiệp rộng rãi.
 • Việc lập ra kế hoạch và hoạch định ”chi phí – doanh thu” sẻ giúp bạn kiểm soát và hiểu được công việc mình đang làm. Từ đó bạn tự điều chỉnh chiến lược sản phẩm và bán hàng của mình cho phù hợp với biến động thị trường, cái nào thấy không ổn thì bỏ qua, cái nào thấy được thì đẩy mạnh. Cái này gọi là rút kinh nghiệm.
 • Khâu chốt khách hàng rất quan trọng, bạn phải hiểu thật rỏ sản phẩm đang theo, suy nghĩ của chủ nhà và khách mua. Hãy dung hòa khác biệt của họ, xử lý thắc mắc, cung cấp giải pháp cụ thể và có một chút mẹo vặt để chốt deal.
 • Vì sao bạn phải chuyên phân khúc và khu vực ? vì thời gian và nguồn lực của bạn có hạn. Hơn nữa việc chuyên canh nếu được thực hiện nghiêm trong một thời gian thì thương hiệu của bạn sẻ có, nhiều người trong khu vực biết bạn. Từ đó chủ nhà có thể liên hệ gửi bạn bán nhà cho họ, khách cũ giới thiệu cho bạn, đồng nghiệp tự đồng kết nối với bạn. Tới lúc này bạn đã có thể lên level rồi đó.
 • Hãy làm việc với thái độ chân thành, đứng trên lập trường người mua và người bán để 2 bên thấy hài lòng, tin tưởng. Nếu làm tốt và tạo thiện cảm sau này họ có thể liên hệ lại với bạn để ủy thác mua bán tiếp. Đó là con đường phát triển sự nghiệp theo hướng nhánh cây. Sau 3 năm biết đâu bạn có thể mở 1 công ty cho riêng mình từ cái nền móng ấy ?

Post Comment