Sổ hồng chung cư 50 năm

Sổ hồng chung cư 50 năm

Sổ hồng chung cư 50 năm về hình thức giống với sổ hồng chung cư sử dụng vĩnh viễn, chỉ khác ở hàng ” thời hạn sử dụng ” đến ngày cụ thể, còn chung cư vĩnh viễn ghi ở hàng này là: lâu dài. Chính vì điều này dẫn đến những điều khác nhau cơ bản của 02 loại hình căn hộ chung cư này.

Sổ hồng chung cư vĩnh viễn
1. Thế nào là chung cư 50 năm và giá trị sổ hồng của nó:
 • Đất mà doanh nghiệp chủ đầu tư dự án được Nhà nước cấp 50 năm và thu thuế sử dụng đất hàng năm nên sổ hồng các chung cư này được ghi thời hạn sử dụng là 50 năm, bằng với thời hạn giao đất.
 • Giá trị pháp lý của sổ hồng chung cư 50 năm vẫn giống với chung cư vĩnh viễn: cư trú, cầm cố vay ngân hàng, đăng ký hộ khẩu, được phép sang nhượng lại,…
 • Loại hình chung cư 50 năm này có sổ hồng chung cư 50 năm ( loại căn hộ đơn thuần ), còn các loại officetel, condotel ( căn hộ văn phòng, căn hộ nghĩ dưỡng ) chỉ có hợp đồng thuê chung cư 50 năm. Rất nhiều người làm lẫn 02 loại chung cư 50 năm này. Xem thêm điểm này tại bài : Chung cư 50 năm và chung cư vĩnh viễn.
 • Sau khi xuống cấp và xây dựng lại ( 50 năm ) thì chung cư vĩnh viễn được cấp 01 suất tái định cư hoặc đền bù/ 01 chung cư, còn chung cư 50 năm thì không.
 • Hiện các dự án chung cư được Nhà nước giao đất đều không quá 50 năm. Tuy nhiên, khi khu đất được chuyển mục đích sang đất ở, phần diện tích đất thuộc quyền sử dụng chung của các chủ sở hữu căn hộ sẽ được cấp sổ hồng sử dụng thời hạn lâu dài. Còn nếu doanh nghiệp sử dụng thì sẽ chỉ có thời hạn là 50 năm. Quy định này nhằm hạn chế tình trạng chủ đầu tư được giao đất nhưng chậm triển khai dự án, gây lãng phí.
 • Khi khách hàng mua căn hộ có thời hạn sử dụng 50 năm, điều này được thể hiện rỏ trong thông điệp quảng cáo dự án và trong hợp đồng mua bán dự án chung cư này.
Chung cư 50 năm Cộng Hòa Garden, Quận Tân Bình, TPHCM.
2. Những điểm khác biệt của chung cư 50 năm:
 • Giá chung cư 50 năm thường rẻ hơn chung cư vĩnh viễn do yêu tố thời hạn sử dụng.
 • Các nhà đầu tư cá nhân loại hình chung cư cư 50 năm thường để lướt sóng hoặc cho thuê.
 • Do thường ở tại các vị trí đẹp nên giá cho thuê cao hơn hẳn loại vĩnh viễn, dễ thấy điều này khi chủ đầu tư dự án thường cam kết mức lợi nhuận khi cho thuê lại căn hộ rất cao.
 • Chưng cư 50 năm được phép sang nhượng bình thường, tuy nhiên sau khi sang nhượng thời hạn sử dụng của căn hộ sẽ không thay đổi mà vẫn bằng thời gian kể từ người sở hữu đầu tiên mua nhà.
 • Hiện loại hình chung cư 50 năm được khách hàng trẻ, các nhà đầu tư cho thuê quan tâm nhiều.
 • Thường các dự án chung cư sẽ xuống cấp sau 10 năm sử dụng, cho nên thời hạn sử dụng 50 năm cũng là hợp lý trong thời buổi hiện nay.
 • Tâm lý người Việt Nam vẫn chuộng loại chung cư vĩnh viễn hơn, như là một tài sản tích lũy hay để dành cho con cháu.
 • Các Luật và Nghị định liên quan đến vấn đề này: Điều 126 Luật đất đai 2013, Điều 49 Nghị định 43/2014/NĐ-CP và Điều 99 Luật nhà ở 2014.

06 CĂN HỘ ĐÃ CÓ SỔ HỒNG NHIỀU GIAO DỊCH NHẤT

Chung cư Khuông Viết sát Đầm Sen
Chung cư Khuông Viết sát Đầm Sen
Chung cư Lotus Garden gần Đầm Sen
Chung cư Lotus Garden gần Đầm Sen
Chung cư Bàu Cát 2 phường 10 Quận Tân Bình
Chung cư Bàu Cát 2 phường 10 Quận Tân Bình
Chung cư The Harmona Quận Tân Bình
Chung cư The Harmona Quận Tân Bình
Chung cư Kim Hồng - Fortuna gần AEON Tân Phú
Chung cư Kim Hồng  gần AEON Tân Phú
Chung cư Ruby Garden phường 15 Q.Tân Bình
Chung cư Ruby Garden phường 15 Q.Tân Bình
Header Ad

Share this post

2 thoughts on “Sổ hồng chung cư 50 năm

Post Comment